Webinar online với chủ đề “Giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả thiết kế và sản xuất nội thất gỗ”

2021-06-16 09:53:00


Trang thông tin điện tử Nghenoithat.vn phối hợp với Hãng phần mềm Pytha Lab (Đức) tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả thiết kế và sản xuất nội thất gỗ”

Bắt nhịp xu hướng phát triển theo thời kỳ chuyển đổi số, việc ứng dụng công nghệ đang trở thành câu chuyện tất yếu trong mọi lĩnh vực, ngành nghề của xã hội và ngành thiết kế - sản xuất đồ nội thất gỗ cũng không phải là ngoại lệ.

Đối với ngành công nghiệp thiết kế - sản xuất hàng nội thất gỗ, các phần mềm hỗ trợ luôn là yếu tố quan trọng quyết định đến năng suất lao động, hiệu quả công việc của các doanh nghiệp tham gia. Để cho ra được một sản phẩm đồ nội thất gỗ, nhà sản xuất phải trải qua cả một quá trình dài với nhiều công đoạn khác nhau từ lên ý tưởng, dựng hình thiết kế cho đến bóc tách vật tư, triển khai sản xuất, kết nối máy gia công trên máy. Điều này đặt ra thách thức lớn đối với mỗi doanh nghiệp sản xuất trong ngành bởi hầu hết các phần mềm trên thị trường hiện nay chỉ hỗ trợ một hoặc một vài công đoạn nhất định. Chính vì thế để đáp ứng quá trình sản xuất, các doanh nghiệp phải ứng dụng nhiều các giải pháp, phần mềm khác nhau dẫn đến sự không đồng nhất, rủi ro sai lệch khi sản phẩm được chuyển qua các giai đoạn. Điều này đặt ra bài toán về một phần mềm tối ưu hỗ trợ tối đa các doanh nghiệp trong toàn bộ các giai đoạn từ thiết kế, dựng hình, bóc tách vật tư, triển khai sản xuất cho tới gia công.

Thấu hiểu được điều này, trang thông tin tổng hợp Nghenoithat.vn phối hợp cùng Hãng phần mềm Pytha Lab (Đức) tổ chức hội thảo trực tuyến với chủ đề “Giải pháp công nghệ nâng cao hiệu quả thiết kế và sản xuất nội thất gỗ”, trong đó Hội thảo tập trung giới thiệu giải pháp phần mềm mới, Pytha 3D CAD với nhiều tính năng, bộ công cụ ưu việt hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất nội thất gỗ từ thiết kế cho tới sản xuất tại nhà máy.

 

 

Thông tin chi tiết về buổi hội thảo trực tuyến như sau:

  1. Nội dung chính:

* Phần 1: Giới thiệu chung

- Giới thiệu về Hãng PYTHA Lab (CHLB Đức);

- Giới thiệu thành phần tham dự;

* Phần 2: Giới thiệu giải pháp PYTHA 3D CAD

- Giới thiệu về PYTHA 3D CAD và ứng dụng trong thiết kế và sản xuất đồ nội thất gỗ;

- Demo triển khai một số mẫu sản phẩm trên PYTHA 3D CAD;

  • Phần 3: Tham luận: Hỏi và đáp

 

  1. Thời gian:

Thời gian: từ 09 giờ đến 10 giờ 30 phút sáng ngày 29/06/2021

 

  1. Quý độc giả có thể đăng ký tham dự Hội thảo bằng cách quét mã QR trên hình ảnh hoặc đăng ký tại đây:

    Đăng ký tham dự

 

Pytha 3D CAD là giải pháp công nghệ giúp các nhà thiết kế và sản xuất đồ nội thất gỗ tối ưu toàn bộ quy trình từ khâu lên ý tưởng, thiết kế tại văn phòng cho đến quá trình triển khai gia công và sản xuất tại nhà máy với nhiều tính năng, bộ công cụ vượt trội. Khả năng hỗ trợ thiết kế tối ưu giúp Pytha 3D CAD thiết kế các mẫu sản phẩm mang tính thẩm mỹ cao với nhiều hình dạng, kiểu cách phức tạp mà hầu hết các phần mềm thiết kế - sản xuất khác trên thị trường đều không thể xử lý.

Pytha 3D CAD cung cấp bộ công cụ giúp người sử dụng tự động bóc tách, triển khai các mẫu thiết kế 3D sang sản xuất bằng các bản vẽ kỹ thuật, các danh sách chi tiết cấu tạo và chương trình điều khiển gia công CNC trên các dòng máy hiện đại. Bên cạnh giao diện thân thiện như Sketchup, phần mềm tích hợp rất nhiều tính năng ưu việt dựng hình của Autocad, Rhino, Grasshopper, 3dMax, và Revit. Có thể nói, Pytha 3D CAD là một giải pháp "one for all", (tạm dịch: chỉ một cho tất cả).

Bài viết liên quan

8 loại vật liệu thông dụng dùng cho thiết kế và sản xuất đồ trang trí

Hãy cùng Nghenoithat.vn điểm lại 8 loại vật liệu thông dụng dùng cho thiết kế và sản xuất đồ trang t...

Partical board là gì? Tất cả những điều cần biết

Bạn đang có ý định mua một loại ván gỗ công nghiệp để sử dụng cho công trình nhà mình. Nhưng có quá...

Gỗ MDF là gì?

Trong thế giới các sản phẩm nội thất, có lẽ phổ biến nhất chính là các sản phẩm từ gỗ ván MDF. Vậy g...